บันทึกเรื่องราว สืบสาวความจริง ทิ้งไว้ให้ลูกหลาน.
Save the stories. Investigate the truth. Give to the next generation.


06 พฤศจิกายน 2555

<<< เมนูวันนี้ กิมจิหัวไชเท้าราด บุกแผ่น แครอท หอมใหญ่ ถั่วแระ สาหร่ายญี่ปุ่น >>>


เมนูวันนี้ กิมจิหัวไชเท้าราด บุกแผ่น แครอท หอมใหญ่ ถั่วแระ สาหร่ายญี่ปุ่น






























  • Maha Arai มื้อนี้ทำง่ายๆ แค่ซื้อมาแกะแล้วหั่นแล้วจัดวางเป็นอันเสร็จ กิมจิหัวไชเท้าของไทยทำ เปรี้ยวๆ อร่อยดีช่วยปรุงรสชาติได้เยอะสำหรับมื้อนี้ ที่แปลกไม่เคยกินคือ บุกแผ่น เห็นขายเป็นถุงๆ เอามาล้างน้ำให้สะอาดก็กินเลย รสชาติเหมือนวุ้นหนืบๆ อร่อยไปอีกแบบ นอกนั้นก็ของโปรดอย่างสาหร่ายสีเขียวที่แต่งหน้าซูชิอันนี้ชอบ กับถั่วแระญี่ปุ่นก็ผสมรวมๆ กันไป มื้อนี้หลายชาติทั้งฝรั่งเกาหลีญี่ปุ่น
  • Maha Arai ตอนซื้อก็ซื้ออย่างละนิด อย่างละหน่อย พอมารวมๆ กันจานเบ้อเร้อเพิ่งกินหมดเมื่อกี้ งานนี้ฟาดบุกแผ่นเสียเต็มที่เลย เขาทำหน้าตาเหมือนปลาหมึกที่เห็น 5 ชิ้นแต่ด้านล่างอีกเพียบแถมอยู่นอกจานใส่ไม่ได้อีกครึ่งหนึ่ง เล่นเอาจุกเลย พอดีเคยได้ยินแต่บุกผงหรือผสมบุกในขนมเยลลี่ ไม่เคยเจอแบบเป็นแผ่นอันนี้ทำมาจากญี่ปุ่นมีแบบผสมแครอทแล้วปั้นเหมือนกุ้ง ก็มี คุณสมบัติของบุกคือมีไฟเบอร์เยอะ หมายความว่ามันจะไม่ย่อยแต่จะทำให้การขับถ่ายดีเพราะเส้นใยจะอุ้มน้ำผ่านลำไส้เล็กที่ยาวมากไปจนถึงลำไส้ใหญ่ยังมีน้ำเหลืออยู่ทำให้อุจจาระไม่แข็งขับถ่ายง่ายพรุ่งนี้คงรู้ผลเพราะเล่นกินคนเดียวหมดถุงแบบนี้อิอิ พอดีไม่ได้กินข้าวด้วยเลยทำให้กินได้หมดถ้ากินข้าวด้วยคงไม่หมดแน่ๆ หรือต้องกินครบ 3 มื้อเลย
  • Naruemanat Eternity ขอบคุณค่ะเดี๋ยวจะหาบุกมากินบ้าง

http://www.facebook.com/maha.arai

-----------------------------------------------
FfF